Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Phú Quý Tên khoa học: Sinningia speciosa, có nguồn gốc từ Brazil. Cây thân củ, thấp, lá mọc đối xứng, xanh mộng nước có lông, hoa đơn hoặc kép màu sắc đa dạng từ hồng, cam, tím, đỏ, trắng, đỏ viền trắng,…. cánh hoa mượt nhung rất đẹp thích hợp để trang trí nội thất tạo sinh cảnh, cây thích hợp trong điều kiện thời tiết mát mẽ. Cây Phú Quý có thể nhân giống bằng củ, giâm từ lá nhưng phương pháp cấy mô là nhanh và hiệu quả nhất. Thời gian trồng đến khi ra hoa của cây cấy mô là 2- 2.5 tháng.

Kỹ thuật trồng:  
     1. Cây giống: nên sử dụng cây giống cấy mô vì có ưu điểm sạch bệnh sinh trưởng khỏe mạnh, có khả năng chống chịu với điều kiện bất lợi của môi trường, chọn loại cây hoa có màu sắc được ưa chuộng như hoa kép đỏ hoặc tím hay đỏ viền trắng, tím viền trắng…
     2. Giá thể: Cây hoa Phú Quý không kén giá thể trồng, chỉ yêu cầu tơi xốp thoát nước tốt là rễ phát triển tốt do đó các loại vật liệu như đất mùn, xơ dừa, tro trấu …. Ở vùng Sađéc nguồn phân rơm dồi dào nên có thể dùng nguồn phân này là chính và nguyên liệu sử dụng trộn ủ giá thể là xơ dừa + phân rơm + tro trấu & cát xây + phân hữu cơ vi sinh theo tỷ lệ: 1: 0.7 :1 : 1/50. Hổn hợp trên được trộn ủ với trichoderma theo liều khuyến cáo, trong thời gian 25 ngày (Giá thể này để ra ngôi cây cấy mô và trồng cây hoa trong chậu).
    3. Trồng cây và chăm sóc:
- Nơi trồng: thường phải thoáng mát, tốt nhất nên để trên giàn che nắng bằng lưới đen giảm 50% ánh sáng.
- Trồng cây trong chậu: Kích thước chậu lớn hay nhỏ tùy cách trồng có cơi hay không cơi, nếu có cơi trồng chậu 7 (ĐK 16cm x 14cm), không cơi đọt trồng chậu 6 (ĐK 14cm x 12cm).
Trước khi tiến hành trồng cho giá thể vào chậu (khoảng 2/3 thể tích chậu) tưới nước cho thật ẩm  để giá thể ổn định 7 -10 ngày, sau đó trồng cây con vào chậu, nên trồng vào buổi chiều cây con không bị mất nước tỷ lệ sống sẽ cao hơn.
 - Tưới nước: sau khi trồng cần tưới nước ẩm giá thể, những ngày sau chỉ phun sương 2 – 3 lần/ngày, khi cây lớn có thể tưới bằng vòi sen đủ ẩm cho cây,   chú ý theo dõi thường xuyên chế độ nước của cây hoa Phú Quý, vừa kết hợp tưới gốc vừa phun sương tùy theo độ ẩm trong giá thể, và khi hoa nở tuyệt đối không phun nước lên hoa sẽ làm hoa nhanh tàn.
- Bón phân: dùng các loại phân 30 - 10 -10, 20 - 20 - 15, Urea, DAP, dầu cá, B1, rong biển, Atonik, siêu kali, phân dơi.
Thời kỳ bón: do thời gian sinh trửởng của cây hoa Phú Quý ngắn nên cần phun phân sớm, bón định kỳ.
Cách bón phân định kỳ cho hoa Phú Quý:
+ Giai đoạn còn nhỏ: Sau khi trồng 1 tuần phun 30 - 10 -10 sau đó 5 ngày phun 1 lần có kết hợp dầu cá hoặc B1 hay rong biển, urea tưới 10g/10 lít nước tưới đều cho 40 cây, một tuần/lần.
+ Giai đoạn cây lớn 3 tuần sau trồng: Tiến hành bón gốc 20  20- 15, DAP với liều lượng 1,5 g/cây, kết hợp phun dầu cá, rong biển, Super Boom  xen kẽ, 2 tuần bón gốc một lần đến khi cây gần có nụ bón thêm phân dơi, phun canxi Bo  làm cho màu sắc hoa thêm đậm rực rở.
+ Tỉa nụ: muốn cho hoa trổ tập trung ta tiến hành cắt bỏ 2 nụ hoa đầu tiên khi các nụ hoa sau xuất hiện.
- Phòng trừ sâu bệnh:
Thường trên cây hoa Phú Quý rất dể bị bệnh do thân mềm mọng nước, nhất là bệnh thối (thân lá), héo tươi, và bị côn trùng phá hại như sâu ăn lá, nhện, rệp sáp, sâu vẽ bùa.
Thường xuyên vệ sinh thông thoáng khu vực trồng hoa, cắt tỉa lá sâu bệnh bỏ nơi xa tiêu hủy để tránh nguồn sâu bệnh lây lan. Dùng thuốc hóa học Cyrux, Selecron, Kelthane, supracid, Ridomil, Aliet liều dùng theo khuyến cáo. Đối với thuốc bệnh  có thể pha chung với phân bón lá phun định kỳ một tuần/lần. Đối với thuốc trừ sâu hại phun lúc sâu hại xuất hiện, phun theo nguyên tắc 4 đúng: đúng lúc - đúng thuốc - đúng cách - đúng liều lượng.
 
NP
PNCKH-TT

Đặt hàng đối với hoa cắt cànhTrung tâm Điện hoa B2b một trung tâm lớn chuyên về hoa cưới, trang trí xe cưới, trang trí phòng cưới,chuyển hoa tươi và quà tặng trong nước và quốc tế. Với lợi thế shop hoa tại TPHCM có Farm tại Đà Lạt. Đến với công ty hoa B2b bạn sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu về hoa tươi và quà tặng sỉ và lẻ với giá ưu đãi nhất.

 

Dịch vụ của điện hoa B2b gồm :

 

+ Hoa cưới:

- Hoa cầm tay cô dâu,hoa cài áo chú rể, xe cưới, trang trí phòng tân hôn, hoa để bàn tiệc.

 

+ Hoa tươi

- Quà tặng trong nước và quốc tế : giá phải chăng, thuận tiện và nhanh chóng.

- Nhận chuyển hoa, quà lưu niệm đến các tỉnh,thành phố trên toàn quốc.

- Nhận chuyển hoa, quà lưu niệm đến các quốc gia trên thế giới và ngược lại.

- Tư vấn về hoa, quà tặng lưu niệm để bạn có thể lựa chọn những món quà hay loại hoa để phù hợp với người được tặng.

 

+  Đặt các loại hoa theo yêu cầu và kỹ thuật thẩm mỹ, các loại hoa cắt cành Đà Lạt : Hoa cúc, Hoa hồng, Cẩm tú cầu, hồng môn, đồng tiền, hoa lan, lan Hồ Điệp, hoa Mắt ngọc...giá bán sỉ cho số lượng lẻ với ưu thế : Hàng tận gốc - Giá gốc .

 

Với trang trại hoa tại Đà Lạt và đối tác tại các vùng miền trên cả nước và quốc tế. B2B Flower sẵn sàng hợp tác với các công ty trong việc chăm sóc khách hàng tiềm năng của mình :Tặng hoa định kỳ, sinh nhật, kỷ niệm , ... cung cấp các đơn hàng hoa cắt cành hay cây hoa Đà Lạt số lượng lớn vào 1 dịp xác định sử dụng cho quí khách trong tương lai.

 

Công ty B2B Flower _ 141 Bàn Cờ _ P.3_Q.3 _ TP.HCM

Tel: 84.8. 383 090 58 _Di Động : 0914 15 9984 Ms. Hằng

Farm Đà Lạt - 2/1 Nguyễn Công Trứ Tel : 063.3837544

Website: http://b2bsflower.com _ http://nhatrangngaynay.com.vn _ http://vietnamngaynay.com.vn _ http://dalatngaynay.com

Email: b2b@b2bsflower.com _ YM : xuanlongtt _ Skype : dxlongtt

Các hình thức mua hàng :
- Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng
- Đặt hàng qua điện thoại hoặc vào hộp thư tư vấn

* Đặt hàng đối với hoa cắt cành:
- Các bạn đặt trước một ngày đối với Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam
- Hai ngày đối với các tỉnh miền trung,Miền Bắc

Sau khi chúng tôi xác nhận lại với bạn về sản phẩm, giá cả và các thông tin liên quan, chúng tôi sẽ vận chuyển hàng tới cho bạn và trực tiếp thanh toán tại nơi giao hàng

Các bạn cũng có thể thanh toán bằng thẻ ATM….

Sau khi thanh toán thì nhắn tin cho chúng tôi tài khoản của bạn để chúng tôi kiểm tra. Chúng tôi sẽ cố gắng giao các đơn đặt hang trước 24 giờ,kể từ khi đặt hàng.

Trường hợp chúng tôi không thể giao hàng hoặc giao hàng chậm hơn thời gian quy định vì một số lý do chính đáng nào đó, Chúng tôi sẽ Thông báo đến bạn trong thời gian sớm nhất.

THANH TOÁN BẰNG TIỀN MẶT:

Thanh toán trực tiếp tại 
Công ty TNHH  B2B

Công ty TNHH B2B FLOWER

- TP. HCM : 154 Bàn Cờ _ P.3_Q.3.
Tel : 84.8. 383 090 58   _ Handphone:  0914 15 9984 

- DaLat : 2/1 Nguyen Cong Tru, P.8
_ Tel: 063.3837544.

Website: http://b2bsflower.com  

Email: b2b@b2bsflower.com

YM: b2bsflower@yahoo.com
    Skype :  dxlongtt

 

 

Thanh toán tại địa chỉ quý khách yêu cầu: Đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại .

Phương thức thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp (www.b2bsvietnam.com nhận đơn đặt hàng và giao hàng tận nơi quý khách yêu cầu, nhưng có thể chấp nhận nhận tiền một nơi khác do quý khách chỉ định, xin quý khách vui lòng điền thông tin về địa chỉ nhận tiền trên): Phương thức này chỉ áp dụng cho đơn hàng có giá trị  trên 300.000 đồng và cho khu vực nội thành TP.HCM, bao gồm Q.1, Q.3,  Q.5,  Q.10, Q. Bình Thạnh, Q. Phú Nhuận, Q. Tân Bình.

THANH TOÁN QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN :

Nếu gửi tiền qua đường bưu điện, Quý khách liên hệ với bưu điện gần nhất để tiến hành thủ tục chuyển tiền theo địa chỉ:

Đinh Xuân Hằng -CMND : 250311074 ngày cấp 13/06/2005 tại CA Tỉnh Lâm Đồng -Địa chỉ:  170/10 Hoang Van Thu, Phuong 9, Quan Phu Nhuan, Tp. HCM

THANH TOÁN QUA WESTERN UNION hay Thẻ ATM :

Quý khách có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh của Western Union bằng tiền mặt, thẻ tín dụng với thẻ Master Card của Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam : Quý khách đến bất kỳ dịch vụ nào của Western Union và điền vào phiếu gửi tiền địa chỉ của : b2b co., Ltd - 416 Phuong 12, Quan 10, Tp. HCM Khi đó, Quý khách sẽ nhận được biên lai với mã số chuyển tiền (gồm 10 số).  Hoàn tất thủ tục chuyển tiền, Quý khách vui lòng gửi E-mail thông báo cho b2bsvietnam.com về các thông tin như: người gửi, nước gửi, số tiền và mã số chuyển tiền qua E-mail:


ATM  Ngân Hàng ACB TP HCM  (Á Châu)

Chủ tài khoản : Đinh xuân Hằng
Số Tài khoản : 27786909
(Loại thẻ : ATM)


MTV Ngân Hàng Ngoại  Thương TP.HCM  (Vietcombank)

Chủ tài khoản : Đinh xuân Hằng
Số Tài khoản : 007.100.3703018
(Loại thẻ : MTV)

ATM  Ngân hàng Công thương Việt Nam (incombank) :

Chủ tài khoản : Đinh xuân Long
Số Tài khoản : 711A01. 368864
(Loại thẻ : ATM)  

Master Card  Asia Commercial Bank

Name : Dinh Xuan Hang
Account No : 38567139
Asia Commercial Bank
Swift Code : ASCBVNVX

Sau  khi nhận được thông tin chuyển tiền, b2bsvietnam.com sẽ gửi hàng theo yêu cầu của Quý khách.

Chúng tôi sẽ chuyển sản phẩm đến nơi quý khách đã yêu cầu, sau khi nhận được phiếu chuyển tiền, thông tin chuyển khoản của quý khách qua email hoặc qua fax đến số  Fax : 84.8.39573972.

Sau khi chuyển sản phẩm, b2bflower.com sẽ gửi phiếu nhận hàng cho bạn qua email hoặc fax để bạn hoàn toàn yên tâm về dịch vụ của chúng tôi.

Bất cứ lúc nào quý khách cũng có thể chat trực tuyến với  nick YM : xuanlongtt@yahoo.com  hay Skype  : dxlongtt hay email : dxlongtt@gmail.com để biết thêm về dịch vụ, phương thức thanh tóan , giá cả cũng như chi tiết về sản phẩm của chúng tôi.

Chân thành cám ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm  và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Chúng tôi cam đoan sẽ luôn làm hài lòng quý khách với sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất và dich vụ hoàn hảo nhất.

2. Phí giao hàng:

 


* Đối với đơn hàng trị giá dưới 300.000 đồng :
- Khu vực 1 (*): 20.000 đồng - 30.000 nghìn đồng /một lần giao hàng
- Khu vực 2 (**): 40.000 đồng - 60.000 nghìn đdồng /một lần giao hàng

* Đối với đơn hàng trị giá từ 300.000 đồng trở lên:
- Khu vực 1 (*): MIỄN PHÍ GIAO HÀNG
- Khu vực 2 (**): 30.000đồng - 40,000 đồng / lần giao hàng

* Đối với đơn hàng ngoài TP.Hồ Chí Minh, trên lãnh thổ Việt Nam
- Đối với một số đơn hàng đặc biệt phí vận chuyển sẽ thỏa thuận.

Ghi chú:
(*) Khu vực 1: quận 1, 3, 4, 5, 6, 10, 11, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp (TPHCM).
(**) Khu vực 2: quận 2, 7, 8, 9, 12, Thủ Đức (TPHCM), Bình Tân, Hoóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè.


 


Tin Liên Quan
Một số bệnh hại trên cây hoa cúc và biện pháp phòng trừ( 21/4/2014 )
Quy trình trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu có phủ rơm rạ( 21/4/2014 )
Làm thế nào để có cúc mâm xôi kịp thời bán tết?( 21/4/2014 )
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Phú Quý( 21/4/2014 )
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc Đồng Tiền( 21/4/2014 )
Kỹ thuật trồng hoa hồng Pháp( 21/4/2014 )
Kỹ thuật trồng hoa oải hương( 21/4/2014 )
Tin Mới
Tin Từ Công Ty
  Nghiên cứu đặc điểm nông sinh học và kiểm tra có mặt gen kháng bệnh virut xoăn vàng TY ở một số dòng cà chua.
  Một số bệnh hại trên cây hoa cúc và biện pháp phòng trừ
  Kiểng đẹp nhờ đạm
  Quy trình trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu có phủ rơm rạ
  Trồng chanh không hạt cho trái quanh năm
  Làm thế nào để có cúc mâm xôi kịp thời bán tết?
  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Phú Quý
  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc Đồng Tiền
  Bảng giá phân phối sỉ hoa cắt cành Đà Lạt
  Vận chuyển đến các tỉnh thành trong cả nước từ Đà Lạt và Saigon + Bảng Giá cước tham khảo.
  Siêu Thị Hoa Cắt Cành, Hoa chậu Đà Lạt. 063 3996 116 _ Saigon : 0914 15 99 84.
  Hoa Cẩm tú cầu xu hướng đám cưới lãng mạn 2014 lên ngôi.
  Hình thức thanh toán
  Cách thức mua hàng
  B2B Chuyên cung cấp các mặt hàng hoa tươi, phục vụ cho shop cắm hoa, nhà hàng, khách sạn và cá nhân giá rẻ : Hàng tận gốc - Giá gốc!!!.
  Đặt hàng đối với hoa cắt cành
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
happy gift quà tặng hoa và đặc sản happy gift quà tặng hoa và đặc sản happy gift quà tặng hoa và đặc sản
KẾT NỐI