Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây SEN ĐÁ ( Hoa Đá) 

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây SEN ĐÁ ( Hoa Đá)

 (DaLat Sieuthihoadalat.com  Zalo  0938 17 87 55) 

Sen đá thuộc họ cây mọng nước có những đặc điểm về điều kiện chăm sóc tương tự xương rồng với hầu hết các loại. Tuy nhiên, một số loại yêu cầu lượng nước rất khác nhau. Ở đây chúng tôi chỉ hướng dẫn quý khách một cách tổng quát nhất về cách chăm sóc, với các sản phẩm cụ thể quý khách vui lòng liên hệ để được hướng dẫn miễn phí.

1. Quan trọng nhất : Chỗ để : Trước khi mang sen đá về cần chuẩn bị trước chỗ để cây :

Chỗ để cần có ánh sáng + nắng nhẹ ít ra cũng khoảng 3 giờ buổi sáng hay buổi chiều.

Trừ vài loại sen như móng rồng, sao biển... 99% còn lại không thể để trong nhà mát hoàn toàn cây bị nhạt màu, rủ lá và chết.

Chỗ để không bị mưa tạt.

Chỗ để cần thoáng, có gió.

Nếu phải để cây ở trong nhà nên mang ra phơi nắng ít nhất 2ngày/lần, mỗi lẫn 4-5h vào buổi sáng hay buổi chiều.

2. Đất trồng-Sen đá :

Trường hợp ra chậu men hay Mix cây, dù mua hay tự trộn cần đảm bảo yêu cầu loại đất trồng có khả năng thoát nước tốt, và luôn thoáng trong suốt thời gian dài để rể cây hút oxy.

Có thể tận dụng tất cả các chất liệu tại chỗ để giảm chi phí, trộn chung lại với nhau gồm:

Vật liệu giúp thoáng và rút nước (chiếm nhiều nhất nếu là xứ nóng) : Than vụn, tro trấu, vỏ cây, gỗ mục, đá vụn, đất nung ... Đặc biệt than và tro trấu rất rẻ và vì nó là Carbon nên sau 1 thời gian lâu nó vẫn là than chứ không biến đổi thành đất làm trít rễ cây( tương truyền để lâu khoảng 1 triệu năm nó có khả năng thành kim cương).

Vật liệu giúp giữ ẩm : lâu ngày chừng 1 năm nó sẽ chuyển thành đất gây trít rễ cây , Chiếm tỉ lệ nhỏ hơn như sơ dừa, cát.

Vật liệu giúp tạo thức ăn cho cây : cái này ít thôi vì nó cũng làm trít rễ và giữ nước : phân hữu cơ (phân nở), phân chuồng hoai mục, phân trùn quế, đất mùn. Khi cây thiếu phân có thể dùng phân NPK tan chậm. tuyệt đối không dùng phân hóa học thông thường.

3. Nước tưới :

Không tưới nhiều, khi nào thấy đất mặt khô thì hãy tưới tùy thời tiết và nơi ở, quên tưới vài ngày cây cũng chẳng sao.

Khi mới mua cây về từ xứ lạnh, nên để cây khô trong mát (có ánh sáng) chừng 2-3 ngày cho quen nhiệt độ rồi hãy tưới và đưa ra nắng dần dần để làm quen.

Sen đá mua về từ xứ lạnh thường phải thay đất trồng là do xứ lạnh thì nhiều nơi người ta trồng hoàn toàn là sơ dừa giúp cây đủ ẩm và nhanh lớn, về sứ nóng ẩm quá thì cây lại sốc nhiệt lăn ra chết. Nếu đất trồng đã có nhiều than, tro thì không cần thay cây vẫn phát triển bình thường

 Chúc các bạn có những chậu hoa đẹp!

  

5 sai lầm khi trồng sen đá trong nhà

 Khi Trồng sen đá trong nhà, bạn có thể gặp một số sai lầm nếu không biết rõ về các nhu cầu cơ bản của chúng như: ánh sáng, nguồn nước và đất trồng thích hợp.

Theo như lời một người trồng sen đá lâu năm chia sẻ rằng: “Sen đá là loại cây trồng trong nhà phổ biến và có sức sống cao. Tuy nhiên, nhiều người phát hiện ra cây trồng của họ sẽ tàn úa dần dần từ tuần thứ 2 sau khi mua về…” Có một số sai lầm cơ bản nhưng dễ khắc phục giúp cây sen đá phát triển khỏe mạnh và tăng tuổi thọ.

Sau đây là 5 điều sai lầm cơ bản nhất mà mọi người thường gặp khi trồng sen đá trong nhà:

1. CHỌN SAI LOẠI SEN ĐÁ

Hầu hết các loại sen đá đều sống được trong nhà, nhưng có một số khác thì không! Những cây sen đá được trồng trong nhà thường hấp thụ ít ánh sáng nên chậm tăng trưởng. Những loại cây trưng trong nhà có tỉ lệ sống cao như Haworthia fasciata (móng rồng), Sansevieria trifasciata (lưỡi cọp), trái tim, hàm cá sấu, ống điếu, thạch bích cánh bướm. Hầu như các loại sen đá thông dụng không cần chăm sóc vẩn có thể sống tốt trong nhiều tuần liền.

2. CHẬU TRỒNG KHÔNG CÓ LỖ THOÁT NƯỚC

Cây sen đá phải được trồng trong chậu có lỗ thoát nước. Nếu không, rễ cây nhanh chóng bị úng thối nếu đất quá ẩm ướt (hoặc là khoan thêm lỗ cho những chậu chưa có lỗ thoát).

3. LOẠI ĐẤT TRỒNG SEN ĐÁ

Như đã đề cập ở trên, sen đá sẽ thối và chết nếu để chúng trong đất ẩm ướt quá lâu. Khi bạn mua cây từ những cửa hàng, có khả năng chúng được trồng trong đất chứa nhiều nước và ẩm ướt suốt thời gian dài. Thay vì giữ lại loại đất này, bạn phải mạnh dạn thay hoàn toàn đất trồng mới thoát nước tốt hơn, ví dụ như công thức trộn đất cơ bản là: 45% đá perlite nhỏ + 45% đá nham thạch nhỏ + 10% phân bò đã ủ hoại.

4. KHÔNG ĐỦ ÁNH SÁNG CHO CÂY

Hầu như các loại sen đá đều cần đủ ánh sáng để duy trì màu sắc và hình dáng của chúng. Khi trồng sen đá trong nhà, bạn nên đặt chậu cây ở hướng Nam kế cửa sổ để nhận đủ nắng cả ngày. Nếu trồng giống như sen thái, sen nâu, viền đỏ, … chúng cần nhiều ánh sáng để phát triển, tuy nhiên nếu trồng các giống như ống điếu, trái tim, hàm cá sấu, mòng rồng, thạch bích, đô la, kim cương … thì chỉ cần phơi nắng một ngày trong 1 tuần.

 Nắng cho cây sen đá  là nắng nhẹ buổi sáng hay chiều mát, nếu để ngoài trời trưa nắng gắt cần che lưới đen (50% ánh nắng) cho cây, để trực tiếp dưới nắng nóng gắt cây bị cháy lá và úng chết. .

5. LO LẮNG QUÁ NHIỀU VỀ CÂY!!!

Trong khi các loại sen đá cần rất ít nước để sống, hầu hết đều chịu được vài ngày, thậm chí 1 hoặc 2 tuần không cần tưới nước thì chúng chỉ mới bắt đầu teo và chết dần sau đó. Bạn có thể trải nghiệm xem sức sống mãnh liệt của sen đá như thế nào!.

Và sai lầm lớn nhất là việc tưới quá nhiều nước sẽ dẫn đến chết cây rất rất nhanh, nếu bạn muốn chúng sống, sống tốt thì phải nhớ rằng: “thà chết khô còn hơn chết úng”. Nhớ nhé!!!

.Gợi ý nhỏ cho các bạn nhé: nếu bạn muốn trồng sen đá trong nhà, thì Móng rồng (Haworthias) là một lựa chọn tuyệt vời nhất vì nó có sức chịu đựng rất cao và một sức khỏe rất tốt . Ngược lại Sen thái, sen nâu thì chỉ chịu được 3 ngày đọt nó sẽ vàng.

 

 ( http://sieuthihoadalat.com – Zalo  0938 17 87 55)

 

 

 


Tin Liên Quan
Đặt cây sen đá trên bàn làm việc, gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình ấm no( 28/3/2023 )
Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây SEN ĐÁ ( Hoa Đá)( 13/10/2021 )
Cách thuần sen đá khi mua về từ xứ lạnh. ( 1/5/2020 )
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc Đồng Tiền( 21/4/2014 )
Tin Mới
Tin Từ Công Ty
  Đặt cây sen đá trên bàn làm việc, gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình ấm no
  Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây SEN ĐÁ ( Hoa Đá)
  Cách thuần sen đá khi mua về từ xứ lạnh.
  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc Đồng Tiền
  Các shop hoa đã làm gì để thu hút khách hàng ngày lễ
  Nuôi Cây Dưỡng Thần
  Đã có cách quay lại tuổi 20, cái thời tự do thám hiểm, tìm kiếm và lựa chọn.
  Đặt cây này trên bàn làm việc, gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình ấm no
  Vận chuyển đến các tỉnh thành trong cả nước từ Đà Lạt và Saigon + Bảng Giá cước tham khảo.
  Bảng giá phân phối sỉ hoa cắt cành Đà Lạt
  Hoa Cẩm tú cầu xu hướng đám cưới lãng mạn 2014 lên ngôi.
  Hình thức thanh toán
  B2B Chuyên cung cấp các mặt hàng hoa tươi, phục vụ cho shop cắm hoa, nhà hàng, khách sạn và cá nhân giá rẻ : Hàng tận gốc - Giá gốc!!!.
  Những lời chúc dành cho Mẹ
  Chính sách Cộng tác viên và khách hàng VIP của B2B Flower
  Hoa tết khan hiếm vì thời tiết lạnh
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
happy gift quà tặng hoa và đặc sản happy gift quà tặng hoa và đặc sản happy gift quà tặng hoa và đặc sản
KẾT NỐI